Home Món ngon mỗi ngày Nấu ăn Sườn heo ớt xanh

Sườn heo ớt xanh

0
Sườn heo ớt xanh
Sườn heo ớt xanh

Sườn heo ớt xanh hay sườn cây Thái Lan (Laeng Saeb) là món ăn không chỉ được người dân bản địa Thái Lan yêu thích mà còn “hớp hồn” khách thập phương. Điểm thu hút nằm ở sự hùng vĩ của “ngọn núi” với những phần sườn heo được luộc chín phủ đầy nước hầm xương ngọt thịt và ớt xanh bắt mắt.

Nguyên liệu làm sườn heo ớt xanh

(cho 4 Phần ăn)

Sườn heo 1 1/2 kg

Ớt hiểm xanh 200 gr

Rễ ngò 20 gr

Hạt tiêu 5 gr

Hành tây 50 gr

Củ cải trắng 100 gr

Nước 2 lít

Muối 1 muỗng cà phê

Hạt nêm 5 gr

Nước mắm 30 ml

Đường vàng 5 gr

Ngò gai 50 gr

Ngò rí 50 gr

Hành lá 50 gr

Ớt 10 gr(Đỏ)

Nước cốt chanh 30 ml

Thực hiện

Bước 1: Cho vào nồi 2 lít nước cùng 20gr rễ ngò, 5gr tiêu hạt, 50gr hành tây, 100gr củ cải trắng và 1 muỗng cà phê muối. Khi nước sôi, cho 1,5kg sườn cây (đã trụng) vào hầm khoảng 1 tiếng với lửa nhỏ đến khi sườn mềm. Sau đó vớt sườn cây ra để riêng, giữ lại nước dùng.

Zalo
Zalo
Zalo
Zalo

Bước 2: Rang thơm 200gr ớt xanh trên chảo để ớt được thơm và tạo vị cay hơn.

Zalo
Zalo

Bước 3: Chuẩn bị nồi lớn, cho vào nồi nước hầm sườn đã lọc, nêm gia vị với 5gr hạt nêm, 30ml nước mắm và 5gr đường vàng. Khi nước sôi cho vào 50gr ngò gai, 50gr ngò rí, 50gr hành lá,10gr ớt đỏ và 200gr ớt hiểm xanh Nấu thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp. Cuối cùng vắt 30ml nước cốt chanh vào nồi nước hầm để tạo vị chua ngọt kích thích vị giác cho món ăn.

Zalo
Zalo
Zalo
Zalo

Bước 4: Bày sườn ra dĩa lớn, chan nước dùng phủ đầy ớt và các loại rau mùi trên mặt là đã thực hiện xong món sườn heo ớt xanh Thái Lan hấp dẫn rồi! Trời lạnh mà có một đĩa sườn heo ớt xanh ấm nóng là chuẩn bài luôn. Xương sườn hầm mềm nhừ hoà với vị chua chua, ngọt ngọt và thiệt là cay ngon từ nước hầm sẽ khiến bạn ăn mãi không thôi.

Zalo
Zalo
Zalo
5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here