Mẹo sử dụng nấm
Mẹo sử dụng nấm

Nấm là một loại thực phẩm dinh dưỡng, có tác dụng phòng chống bệnh tật cao. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng nấm đúng cách, để đảm bảo độ ngon và giòn ngọt của nó.

Cách chọn nấm tươi

Dựa theo mùi thơm và màu sắc của nấm. Nấm tươi thì màu sáng, mùi thơm rơm, không có vết nhăn trên chop hay vết thâm trên thân. Cắt thử nấm không bị chảy ra chất màu trắng sữa

Đặc biệt, các loại nấm còn tươi sẽ có một lớp tơ mỏng như giấy trên nấm.

Chọn cuống nấm chắc chắn, màu sắc đồng đều.

Cách chọn nấm khô

Nên chọn những loại nấm có kích thước vừa và nhỏ, không quá lớn, không bị mốc, hư hay biến dạng…

Với cách ngâm và sơ chế nấm như trên, nấm nấu lại vài lần vẫn dai, ngọt mà không bị rã nát.

Sơ chế nấm tươi:

Chuẩn bị một thau nước muối (tỷ lệ khoảng 4 thìa muối cho 2 lít nước), tước nấm và ngâm chừng 20 phút, sau đó vắt cạn nước.

Tiếp tục pha thêm 1 thau nước muối loãng lần 2, với khoảng 2 thìa muối cho 4 lít nước để rửa nấm. Rửa nấm như lần 1 cho sạch rồi vắt cạn nước. Lúc này nấm sẽ dai và săn hơn do nước thừa đã được đẩy ra khỏi nấm.

Phi hành tỏi tho thơm và khử mùi hôi của nấm. Sau đó cho nấm vào xào. Thêm vào một ít muối thì nấm sẽ thơm, dai và tiết ra vị ngọt, rất ngon.

Sơ chế nấm khô:

– Nấu nước sôi tầm 70 độ.

– Cắt bỏ phần chân nấm khô, cho nấm vào ngâm trong nước sôi khoảng 15 phút. Khi từng bông nấm nở bung ra thì tiếp tục rửa nấm khô dưới vòi nước để sạch hoàn toàn.

– Lưu ý là nên rửa từng bông nấm, dù việc làm này sẽ mất nhiều thời gian, nhưng nó giúp bạn làm sạch nấm hoàn toàn.

Sau khi đã sơ chế sạch các loại nấm tươi và khô thì bạn hoàn toàn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, lạ miệng, làm phong phú thêm cho thực đơn hàng ngày của gia đình.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây