Mẹ có đang thực sự thiếu sữa sau sinh
Mẹ có đang thực sự thiếu sữa sau sinh

Thiếu sữa sau sinh có thể là một vấn đề kinh khủng gây đau đầu cho các mẹ.
Tuy nhiên, mẹ có đang thực sự thiếu sữa sau sinh hay chỉ là lầm tưởng ❓❓❓
Cùng check thử những dấu hiệu sau nhé

🚫 Các dấu hiệu giả:

❌ Bé bú nhiều: Càng lớn thì khả năng bú của bé càng “điêu luyện” hơn. Vậy nên, chuyện cữ bú kéo dài và thường xuyên không phải dấu diệu bạn đang thiếu sữa.

❌ Bầu ngực không còn căng tức như mới sinh: Theo thời gian, bé vừa bú giỏi hơn, tuyến sữa của mẹ cũng biết cách tiết sữa hơn. Bầu ngực do vậy cũng không còn căng tức nữa.

❌ Bé chậm tăng cân: Thực ra, cân nặng của bé tăng theo chu kì, và càng lớn thì số cân tăng càng giảm. Vì vậy, đây không hẳn là dấu hiệu mẹ đang thiếu sữa đâu nhé.

☑ Các dấu hiệu thật:

👉 Bé đi vệ sinh ít hơn: Sữa mẹ chủ yếu là nước. Nếu bé bú đủ thì sẽ đi tiểu nhiều. Nếu lượng tã của bé ít hơn 6 chiếc/ngày, mẹ cần xem lại nhé (Lưu ý: Các mẹ nên tùy vào thể trạng mỗi bé để xác định)

👉 Bé bú nhanh nhưng bụng không căng

Bé bú nhiều có thể là do “thành thạo” hơn. Nhưng nếu sau khi ti, bụng bé không căng thì chứng tỏ bé vẫn chưa đủ no. Mẹ cần xem lại ngay lượng sữa của mình nhé.

👉 Bầu ngực mềm, nhão: Trong bầu ngực là khoang chứa sữa. Nếu khoang này hoạt động tốt thì bầu ngực của mẹ phải có độ nẩy. Nều sờ ngực thấy mềm, cảm giác nhũn ra, thì mẹ phải kiểm tra ngay lại đấy.

Có rất nhiều lý do khiến mẹ bị thiếu sữa. Có thể do các tuyến sữa của mẹ hoạt động không tốt. Cũng có thể tinh thần mẹ căng thẳng, không biết cách cho con bú đúng cách hoặc đơn giản là chế độ ăn không đủ dinh dưỡng, khiến cơ thể mệt mỏi.

Muốn #sữa_tốt, trước hết mẹ phải khỏe đã. Chế độ ăn thường ngày có thể không cung cấp đủ các DINH DƯỠNG TỐT cho cơ thể mẹ sau sinh. Vì vậy, mẹ nên tìm đến các các loại hạt, ngũ cốc để bổ sung vitamin, chất xơ, chất khoáng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây