Làm chè sương sa hạt lựu
Làm chè sương sa hạt lựu

Hè này bạn có thể trổ tài với món chè sương sa hạt lựu giúp bạn và người thân giải nhiệt đi cái nắng nóng oi bức, chỉ với vài bước đơn giản dễ thực hiện đấy nhé.

Thành phần

300 g củ năng, 300 g đậu xanh, 300 g dừa xay, 300 g đường, 1 bó lá dứa, 1 củ dền

Hướng dẫn

Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước nóng. Dừa xay ngâm với nước nóng. Củ năng gọt vỏ, xắt hạt lựu. Lá dứa rửa sạch xắt khúc 3cm cho cùng một ít nước vào máy xay sinh tố xay nhỏ, vắt lọc lấy nước. Củ dền gọt vỏ rửa sạch xắt nhỏ hạt lựu cho cùng một ít nước vào máy xay sinh tố xay nhỏ, vắt lọc lấy nước. Chia đều ½ củ năng cho vào nước lá dứa và củ dền ngâm lấy màu, khoảng 30 phút.

Dừa xay đợi nước nguội thì vắt lấy nước, cho vào nồi, cho bột năng vào khuấy đều, cho 70g đường vào nấu sôi là được.

Đậu xanh đãi sạch cho nước xâm xấp, nấu sôi thì cho phần đường còn lại (hoặc cho vừa ăn tùy khẩu vị) vào, ninh nhừ, dùng muôi đánh mịn như chè đậu xanh đánh.

Vớt củ năng ra để ráo nước, chia đều 150g bột năng còn lại vào 2 phần củ năng, xóc cho bột bám đều vào củ năng. Cho nước vào nồi, nấu sôi, sau đó cho từng phần vào luộc đến khi bột năng trong là được.

Cho đậu xanh, củ năng vào ly rồi chan nước cốt dừa lên, cho đá lạnh vào là ly chè sương sa hạt lựu đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi!

5/5 (1 Review)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây