Home Món ngon mỗi ngày Làm bánh Làm bánh bao Xá xíu

Làm bánh bao Xá xíu

0
Làm bánh bao Xá xíu
Làm bánh bao Xá xíu

Món bánh bao xá xíu có thành phần nguyên liệu khá đơn giản và hấp dẫn chính ở hương vị đặc trưng hơi ngòn ngọt của xá xíu.

Thành phần

4 g men nở, 200 ml nước ấm, 400 g bột mì, 5 g đường cát trắng, 1 củ hành tây, 500 g thịt ba chỉ, 1/2 củ cà rốt, Muối, Đường, Dầu hào, Xá xíu, Nước tương, Nước lọc

Hướng dẫn

1

Hành tây và cà rốt băm nhuyễn. Thịt ba chỉ băm nhuyễn (hoặc mua sẵn thịt xay cũng được) rồi thêm gia vị (2 muỗng canh xốt xá xíu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 thìa cafe đường và 1 thìa cafe nước tương), trộn đều. Để thử xem nhân bánh đã vừa chưa bạn có thể lấy một ít cho vào bát nhỏ, quay chín trong lò vi sóng và nếm lại

2

Cho hành tây và cà rốt vào tô đựng thịt, trộn đều, để riêng.

3

Cho men nở vào nước ấm, để khoảng 10 phút. Bột đổ ra tô, tạo lõm giữa rồi rót nước men vào, dùng tay nhồi đều thành một khối đồng nhất, không dính tay.

4

Cho bột vào nơi kín gió, đậy nắp và ủ khoảng 20 phút.

5

Ủ xong bạn lấy ra và chia bột ra thành nhiều phần nhỏ, cán bột sao cho phía ngoài mỏng, ở giữa hơi dày hơn một chút. Múc nhân thịt vào gói. Quét tí nước lạnh ở mép để bột dễ dính, bạn bắt đầu nặn bánh, vừa nặn vừa xoay bánh tròn đều, để một ngón tay ở miệng bánh để tạo hình miệng bánh hé mở, nếu không muốn tạo hình kiểu này bạn có thể bao kín bánh.

6

Cho bánh vào nồi để ủ trong 15 phút. Chuẩn bị một nồi nước sôi, hấp bánh trong 20 phút ở lửa vừa – lớn rồi tắt bếp. Để bánh trong nồi khoảng 3 – 5 phút nữa là bạn có thể lấy ra dùng.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here