Home Blog Diệp lục tố – Chlorophyll

Diệp lục tố – Chlorophyll

0
Diệp lục tố – Chlorophyll
Diệp lục tố - Chlorophyll

Chất diệp lục đã từng tạo nên cơn sốt những thập niên đầu của thế kỷ 20 khi liên tiếp những khám phá về lợi ích của chất diệp lục đã được công bố.

Những nghiên cứu khoa học chuyên sâu về chất diệp lục cho thấy nó có nhiều lợi ích hơn những gì loài người đã từng biết tới. Dưới đây là 9 lợi ích nổi bật nhất của chlorophyll.

1. Trợ giúp giảm cân

Chất diệp lục hoạt động như một thuốc giảm đói tự nhiên và mọi người có thể cảm thấy ít đói hơn sau khi bổ sung chất diệp lục (chlorophyll và dẫn chất). Điều này hết sức có ý nghĩa trong ứng dụng thực tế bởi vì xã hội ngày nay có rất nhiều người gặp khó khăn trong việc giảm cân. Đồng thời các sản phẩm giảm cân hiện có đều ít nhiều có những tác dụng bất lợi nhất định đối với sức khỏe trong khi chlorophyll lại gần như không có tác dụng phụ nào đáng kể.

2. Giảm mùi hôi cơ thể

Một một trong những lợi ích của chất diệp lục là hiệu quả của nó trong việc kiểm soát mùi cơ thể. Chlorophyll và dẫn chất phổ biến nhất của nó là chlorophyllin có tác dụng khử mùi hôi toàn thân. Nhiều nghiên cứu cho thấy sử dụng diệp lục tố với liều 200 mg một ngày giúp giảm rõ rệt các mùi hôi cơ thể như hôi miệng, hôi nách,… Thật là tuyệt vời!

3. Có tiềm năng cho điều trị ung thư

Một số nghiên cứu đã chỉ ra kết quả đầy hứa hẹn và có kết luận rằng những người đàn ông mất một chế độ ăn ít chất diệp lục thì có nguy cơ cao phát triển bệnh ung thư ruột kết. Một nghiên cứu khác chỉ ra rằng nó kích thích các enzym gan dẫn đến giải độc hiệu quả và loại bỏ các chất gây ung thư.

Zalo

4. Tăng tốc độ làm liền vết thương

Chất diệp lục tăng tốc quá trình lành vết thương. Hiệu ứng này được ghi chép lại bởi một nghiên cứu được tiến hành vào năm 1950 tại Đại học Butler. Một nghiên cứu gần đây cũng khẳng định rằng khi chất diệp lục kiểm soát được tình trạng nhiễm trùng và hồi phục nhanh hơn.

5. Thải độc tố cơ thể

Chất diệp lục làm chậm sự chuyển hóa của những những chất độc hại đưa vào cơ thể. Nó cũng giúp loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể một cách nhanh chóng và hiệu quả.

6. Chống ô xy hóa mạnh mẽ

khả năng chống oxy hóa là một trong những lợi ích của diệp lục. Các gốc tự do gây tổn thương oxy hóa tế bào. các chất chống oxy hóa có thể chống lại các gốc tự do và ngăn ngừa tổn thương tế bào.

7. Cải thiện sức khỏe tiêu hóa

Chất diệp lục cải thiện nhu động ruột và cải thiện tiêu hóa. Nó cũng giúp giảm táo bón và đầy hơi và góp phần cải thiện tổng thể sức khỏe đường tiêu hóa. đặc tính chữa bệnh của nó giúp làm lành các vết thương nhỏ ở ruột, và cũng bảo vệ chống lại các tác động có hại và gây độc tế bào chế độ ăn uống.

8. Cân bằng acid- base

Chlorophyll giúp cân bằng acid- base. Sự cân bằng này ngăn cản sự phát triển mầm bệnh và cải thiện chức năng của thận, não, gan và tim rất nhiều. Chất diệp lục có chứa magiê đó là có tính kiềm cao và cân bằng những tác hại của axit bằng cách trung hòa chúng, làm cho chức năng này là một trong những lợi ích của diệp lục.

9. Điều trị thiếu máu

Chất diệp lục có cấu trúc giống hệt với hemoglobin của con người, nhưng thay vì sắt, nó có chứa magiê trong trung tâm của nó. Do sự tương đồng này, nó giúp tăng khối lượng tế bào hồng cầu và là một “người tạo máu” xuất sắc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here