Dầu dừa để được bao lâu?
Dầu dừa để được bao lâu?

Dầu dừa là một loại thường xuyên được dùng để phục vụ cho việc làm đẹp dành cho các chị em phụ nữ chúng mình, thêm nữa dầu dừa còn có thể để dùng nấu ăn như 1 thứ dầu ăn bình thường. Nhưng rất nhiều người có thể không được an tâm, không biết được dầu dừa để được trong thời gian bao lâu. Cũng có loại sẽ rất nhanh hỏng tuy nhiên cũng có loại dầu dừa để lâu cũng không vấn đề gì. Vậy thực hư vấn đề đấy như thế nào?

Dầu dừa để được bao lâu hình 1

Cất giữ dầu dừa được trong bao lâu

  • Ta được biết, dầu dừa được làm theo 2 phương pháp đấy là ép lạnh và đun cho nóng. Và đây là nguyên nhân khiến dầu dừa có 2 loại màu là trắng và màu vàng, thời gian cất giữ cũng theo đó mà khác nhau. Dầu dừa được làm với cách ép lạnh, theo đó cốt dừa được đem đông lạnh để cho chúng ta thu được phần dầu dừa trên. Như thế, vi khuẩn vẫn ẩn chứa ở trong dầu dừa, vậy thời gian cất giữ ở trong nhiệt độ thường từ 5 – 10 hôm. Nếu bảo quản ở nhiệt độ lạnh thì từ ba cho đến sáu tháng.

Dầu dừa để được bao lâu hình 2

  • Với cách đun nóng lên để mà lấy tinh chất dầu dừa thì vi khuẩn đã được tiêu diệt hoàn toàn, vì thế loại dầu dừa đấy giữ được lâu. Nếu cất giữ ở ngăn dùng để làm mát của tủ lạnh thời gian bảo quản có thể lên tới 10 năm. Ngoài lí do ở trên vẫn còn có thêm một vài nguyên nhân khiến cho dầu dừa hhuw hỏng. Đó là những loại dầu dừa bị pha trộn, tẩy màu nhằm buôn bán với lợi nhuận lớn. Dầu dừa đó thời gian bảo quản thấp hay là cao phụ thuộc vào nhà sản xuất thêm loại hóa chất nào vào đây. Dầu dừa đấy sẽ gây hại đến sức khỏe của ta. Chúng ta nên chú ý để lựa các cửa hàng uy tín, đảm bảo chất lượng. Vẫn là dầu dừa nguyên chất tuy thế lúc dùng các quả dừa bị hỏng để nấu, dầu dừa đó chỉ nên để dùng nấu ăn ở trong 1 thời gian ngắn. Được khuyến cáo không sử dụng cho làn da.

Dầu dừa để được bao lâu hình 3

Cách cất giữ dầu dừa giữ được lâu dài

  • Tùy thuộc vào cách thức chúng mình cất giữ mà dầu dừa có thể để được lâu hơn bình thường.
  • Ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp là dầu dừa mau bị hư. Vì thế hãy để dầu dừa bảo quản ở tầng mát của tủ lạnh là phương pháp cất giữ tốt nhất.
  • Nếu như không dùng tủ lạnh thì chúng mình vẫn để dầu dừa trong nhiệt độ bình thường tuy vậy tránh ánh nắng.
  • Khi lấy dầu dừa cần phải lấy muỗng để xúc dầu dừa, nếu dùng tay thì tay ta luôn phải sạch sẽ tránh để cho những vi khuẩn vô dầu dừa làm hỏng mau.

Dầu dừa để được bao lâu hình 4

Video tìm hiểu thêm về dầu dừa

Với dầu dừa ngoài sử dụng được dài lâu và công dụng tuyệt vời của nó thì các bạn cần phải biết bảo quản như thế nào để có thể sử dụng được lâu mà không ảnh hưởng đến chất lượng của nó. Chất lượng của nó được giữ nguyên thì công dụng khi sử dụng sẽ được hoàn hảo hơn cho việc chăm sóc sắc đẹp của mình. Vậy cất giữ được trong thời gian bao lâu là phụ thuộc loại dầu dừa được làm theo phương pháp nào, cách bạn cất giữ nữa nha.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây