Chè trôi nước nhân vừng đen gợi tuổi thơ trở về
Chè trôi nước nhân vừng đen gợi tuổi thơ trở về

Rất nhiều món chè, bánh dân gian truyền từ đời này qua đời khác trên mảnh đất quê hương Việt Nam. Hình ảnh những món ăn đã đi sâu vào tiềm thức của người dân, nó là một phần của cuộc sống của những hoài niệm một thời tuổi thơ và chè trôi nước cũng là một món ăn như thế.

” Thân em vừa trắng lại vừa tròn/ Bảy nổi ba chìm với nước non…” văn học Việt Nam cũng đã nhắc tới món ăn ngon lành này như thế. Cùng làm và thưởng thức món ăn gọi tuổi thơ của biết bao người con đất Việt nhé!

Thành phần

100 g vừng đen, 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh đường, 50 ml nước, 100 g bột nếp, 20 g bột năng, 130 ml nước cốt dừa, vừa đủ nước đường

Hướng dẫn

150gr đường vàng, 500ml nước, gừng thái chỉ, 1 chút xíu muối cho hết vào nồi đun liu riu

Làm phần nhân Đường, mật ong, nước cho vào nồi hòa tan, bắt lên bếp nấu lửa nhỏ cho đến khi nước đường hơi sánh thì cho vừng đen vào trộn đều là tắt bếp. Chờ nhân hơi nguội thì bạn hãy viên nhân to nhỏ tùy thích.

Phần bột Bột năng, bột nếp cho vào âu trộn đều, sau đó cho nước cốt dừa hâm nóng vào, mang bao tay nhồi cho bột mịn không dính tay là được.

Chia bột từng phần nhỏ (nhớ phần bột nhiều hơn phần nhân nhé 6:4).

Viên tròn viên bột sau đó ấn dẹp, rồi cho nhân vào viên tròn lại. Làm như thế đến khi hết nguyên liệu.

Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi thì cho từng viên bột vào luộc, viên bột nổi lên bạn luộc thêm vài phút nữa, rồi vớt ra cho vào âu nước lạnh.

Nồi nước đường đang sôi bạn vớt viên bột từ âu nước lạnh cho vào nấu thêm 10 phút nữa là xong. Muốn có viên trôi nước màu nâu thì cần nấu lâu hơn.

Cho chè trôi nước nhân vừng đen ra bát, rắc chút lạc, vừng rang và ít dừa non bào sợi cho hấp dẫn hơn. Múc chè ra bát và thưởng thức nhé!

5/5 (1 Review)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây