Không mất quá nhiều công sức, không mất nhiều tiền bạc mà chúng ta vẫn có thể hưởng trọn vẹn vị ngon của món ăn vặt này. Rảnh rỗi hãy làm món gà rang muối ớt này nhâm nhi cùng gia đình hoặc mời bạn bè tới dùng bữa để hàn huyên cho vui nhé.

Nguyên liệu làm chân gà rang muối ớt

(cho 6 Phần ăn)

Chân gà 500 gr

Ớt sừng 2 trái

Sả 5 cây

Bột năng 2 muỗng cà phê

Bột chiên giòn 40 gr

Bột canh 2 muỗng cà phê

Muối 3 muỗng cà phê(Rang)

Nước 100 ml

Dầu ăn 100 ml

Thực hiện

Bước 1: Đầu tiên bạn luộc sơ chân gà để giúp chân gà được mềm hơn, khi chế biến dễ dàng bắt gia vị và đậm đà hơn. Bắc 100ml nước lên bếp, cho vào đó 1 muỗng cà phê muối.

Zalo

Bước 2: Đợi nước sôi trút chân gà vào, luộc chân gà khoảng 10 phút cho chân gà chín vừa tới thì lấy chân gà ra và trút ngay vào bát nước đá lạnh, mục đích là để phần da chân gà có độ giòn ngon.

Zalo

Bước 3: Sả cắt làm đôi dùng dao phay đập dập, dùng tay tước nhỏ sả. Ớt sừng bỏ hạt, thái nhỏ. Cho 10gr bột chiên giòn vào sả và ớt rồi trộn đều.

Zalo

Bước 4: Chân gà cho ra tô đủ rộng, cho 30gr bột chiên giòn còn lại và 2 muỗng cà phê bột năng vào trộn, xóc lên cho bột bám đều xung quanh chân.

Zalo

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào, đợi dầu nóng già thì cho sả và ớt vào chiên trên lửa vừa. Chiên đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng ruộm, tỏa mùi thơm nức, thì vớt hỗn hợp này để riêng ra chảo khác.

Zalo

Bước 6: Phần dầu ăn ở trong chảo giữ nguyên, tiếp tục trút chân gà vào chiên trên lửa vừa.

Zalo

Bước 7: Chân gà hơi vàng thì vớt ra, trút chân gà vào chảo có để phần sả ớt chiên vừa nãy. Đợi chân gà nguội bớt thì rắc 2 muỗng cà phê muối rang, 2 muỗng cà phê bột canh vào chân gà, xóc đều để bám đều xung quanh.

Chiên đến khi chân gà chuyển sang màu hơi vàng thôi, không nên chiên quá sẽ khiến lớp da bên ngoài bị khô.

Zalo

Bước 8: Việc cuối cùng chúng mình chỉ việc xếp món ăn ra đĩa, ăn kèm với tương ớt và nhớ dùng nóng để món ăn được “chuẩn vị” nhất các bạn nhé.

Zalo
5/5 (1 Review)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây