Món canh có vị cay nóng hòa quyện với vị chua ngọt đặc trưng của ẩm thực trung hoa này sẽ rất thích hợp để dùng trong một ngày se lạnh.

Thành phần

50 g đậu phụ, 3-4 cái nấm hương, 50 g thịt lợn, 50 g thịt gà, 1 cái xúc xích, 1 quả trứng gà, 2 cọng hành lá, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê giấm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê bột ngô, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu vừng

Hướng dẫn

Cho 3 bát nước vào chảo, đun sôi rồi cho thịt lợn thăn vào luộc trong khoảng 10-15 phút cho đến khi thịt chín khoảng 80% là được. Tắt bếp, vớt thịt ra đĩa rồi cho thịt gà vào luộc theo cách tương tự.

Rửa sạch nấm, xúc xích và đậu phụ sau đó thái sợi và để ra từng đĩa riêng. Thịt gà, thịt lợn các bạn cũng thái sợi dài. Trứng gà đánh tan.

Chắt bớt nước luộc thịt trong nồi ra, chỉ để lại khoảng 1 bát con nước rồi cho đậu phụ, nấm, xúc xích, thịt lợn, thịt gà vào nồi. Bật bếp và đổ nước luộc thịt sao cho ngập hỗn hợp.

Chuẩn bị tô đựng canh và cho vào đó hạt tiêu, giấm, hành lá. Khi nước trong nồi ở bước 3 sôi thì hạ lửa, nấu thêm khoảng 2-3 phút. Sau đó, vặn to lửa rồi thêm muối, xì dầu, bột ngô loãng, hạt nêm, trứng đánh tan vào nồi. Đun đến khi trứng nổi trên mặt nước canh thì tắt bếp. Trút nước canh vào tô đã chuẩn bị. Cuối cùng cho thêm 1 thìa cà phê dầu vừng và dùng khi còn nóng.

5/5 (1 Review)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây