Cách làm cá rô đồng kho tiêu xanh cực ngon của mẹ
Cách làm cá rô đồng kho tiêu xanh cực ngon của mẹ

Quê tôi nghèo lắm, tôi còn nhớ hồi còn nhỏ mỗi khi mùi nước lớn mẹ tôi thường dẫn chị em tôi ra đồng bắt những con cá rô đồng về kho tiêu. Vì nhà nghèo nên sau khi kho những con cá rô xong ăn với cơm trắng và vài cọng rau dền nấu canh. Mà hồi đó tôi không hiểu là cách kho cá rô đồng ngon hay do mình đói. Mà nói gì thì nói mẹ tôi đúng là một đầu bếp giỏi không chỉ riêng cách làm cá rô đồng kho tiêu của mẹ ngon đâu mà các món khác cũng vậy. Hôm nay nhân ngày của Mẹ huongdannauan.vn xin hướng dẫn lại các bạn cách làm cá rô đồng kho tiêu xanh cực ngon của mẹ, các bạn theo dõi nha.

 

Cách làm cá rô đồng kho tiêu xanh cực ngon của mẹ

Nguyên liệu cần cho cách làm cá rô đồng kho tiêu

Cá rô đồng ngon: 500gram.

Thịt ba chỉ (ba rọi) ngon: 150 gram.

Vài chùm tiêu xanh.

Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, nước mắm, bột ngọt, hồ tiêu…

Nguyên liệu cần cho cách làm cá rô đồng kho tiêu

Các bước tiến hành cách làm cá rô đồng kho tiêu:

Bước 1: Sơ chế và ướp cá rô đồng

– Cá rô phi đánh sạch vảy, bỏ hết ruột gan bao tử và phần mang, rửa sạch rồi dùng dao sắc khía chéo vài đường dọc theo thân cá, để khi nấu cá dễ ngấm gia vị.

– Xong xuôi ta tiến hành ướp cá với gia vị gồm: Nước mắm ngon, đường,  hồ tiêu và một ít hạt nêm, thời gian ướp khoảng cỡ 15 phút. Để có cách làm cá rô đồng kho tiêu ngon ta phải đảm bảo đúng thời gian ướp cá nha.

Sơ chế và ướp cá rô đồng

Bước 2: Sơ chế và ướp thịt ba chỉ

– Thịt ba chỉ chọn miếng thật ngon, sau đó rửa sạch, xắt thành miếng nhỏ. Cho một ít hạt nêm vào ướp thịt khoảng chừng 15 phút. Thịt ba chỉ giúp cho cách làm cá rô đồng kho tiêu thơm ngon hơn nhiều.

– Hành khô lột vỏ, làm sạch rồi băm nhỏ.

Sơ chế và ướp thịt ba chỉ

Bước 3: Thực hiện cách làm cá rô đồng kho tiêu

– Cho một cái nồi lên trên bếp cho thêm một lượng dầu ăn vừa phải vào, trút thịt ba chỉ vào nồi xào qua cho thịt săn lại.

– Xào thịt xong ta xếp cá rô đồng vừa ướp vào nồi, thêm ít nước mắm mặn, một chút bột ngọt, một bát nước lọc và cuối cùng là tiêu xanh.

– Trong suốt quá trình kho cá, ta chú ý chỉ đun ở mức lửa nhỏ cho đến khi nào nước đặc sệt lại là đạt.

Thực hiện cách làm cá rô đồng kho tiêu

Với cách làm cá rô đồng kho tiêu này mẹ tôi thường cho thêm vài quả ớt vào, tùy theo khẩu vị của mỗi người mà ta nên cho nhiều hay ít. Chiều mưa mà ăn cơm với cá rô đồng kho tiêu thì tốn cơm lắm đấy. Huongdannauan.vn vừa thực hiện xong cách làm cá rô đồng kho tiêu xanh cực ngon của mẹ. Chúc các bạn ngon miệng!

Video hướng dẫn cách làm cá rô đồng kho tiêu xanh cực ngon của mẹ

https://www.youtube.com/watch?v=ua5w-pvTEj0

 

5/5 (1 Review)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây