Cách làm cá kèo nướng muối ớt cay ngon ấm lòng ngày đông giá rét
Cách làm cá kèo nướng muối ớt cay ngon ấm lòng ngày đông giá rét

Cá kèo nướng muối ớt là món mà hầu như mọi người đều ưa thích, nhất là những khi có dịp hội họp bạn bè vào những ngày cuối tuần, lễ tết. Cách làm cá kèo nướng muối ớt cũng khá đơn giản hầu như ai cũng có thể thực hiện được, quan trọng là phải chuẩn bị đủ các nguyên liệu. Còn cách ướp cá kèo nướng muối ớt thì phải theo đúng công thức của nó thì mới thơm ngon hấp dẫn. Bây giờ Monngonmoingay.tv sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cá kèo nướng muối ớt ngon ấm lòng ngày đông giá rét. Các bạn tham khảo nha.

Cách làm cá kèo nướng muối ớt cay ngon ấm lòng ngày đông giá rét

Nguyên liệu cần cho cách làm cá kèo nướng muối ớt:

500 gam cá kèo

30 gam muối ớt

Rau răm

Muối hột, đường, bột ngọt, dầu ăn, một ít rượu trắng

Xiên que

Nguyên liệu cần cho cách làm cá kèo nướng muối ớt

Các bước tiến hành cách làm cá kèo nướng muối ớt ngon:

Bước 1: Xử lý cá kèo

Bản thân con cá kèo rất là nhớt nên nếu không có cách xử lý thì bạn không thể nào xuyên được que tre vào thân cá kèo. Để hoàn thành được cách làm cá kèo nướng muối ớt thì ta phải làm cho cá kèo hết nhớt theo 2 cách như sau:

– Bạn cho tất cả cá kèo vào thau hoặc cái xô, sau đó ta cho đá cục hoặc đá bi dùng để uống bia vào, nước đá lạnh làm cho chất nhớt trên thân cá kèo giảm đống thời với nước lạnh như vậy cá kèo cứng người không bơi được. Ta sẽ dễ dàng bắt cá kèo và xuyên que vào miệng cá.

– Cũng có một cách khác nữa là ta cho cá vào một cái nồi rồi rót nước nóng có nhiệt độ 70-80 độ C sau đó đậy vung chừng 1 phút, vớt cá kèo ra rửa sạch lại, dùng tay tuốt tứ đầu cá đến phần đuôi để loại bỏ chất nhớt.

Trong cách làm cá kèo nướng muối ớt ngon tôi không bao giờ dùng cách 2 vì nước nóng sẽ làm cá chết khi nướng sẽ mất đi vị tươi ngon từ cá. Vậy cách 1 là hiệu quả nhất.

Xử lý cá kèo

Bước 2: Làm muối ớt và ướp cá kèo

– Rau răm chỉ lấy những phần ăn được và rửa sạch, vớt ra rổ ráo nước, phần còn lại loại bỏ hết.

– Ớt sau khi rửa sạch ta bỏ hết phần hạt rồi băm thật nhuyễn. Sau đó trút ớt vừa băm vào chén cho thêm 2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 2 cà phê rượu trắng cùng 2 muỗng nhỏ dầu ăn.

– Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp vừa trộn cho tan hết và hòa quyện vào nhau. Muốn có cách ướp cá nướng muối ớt chuẩn thì chúng ta phải làm đúng theo tỉ lệ trên nha.

– Sau khi pha trộn xong hỗn hợp ta dùng một nửa để ướp cá. Nhớ xóc cá lên để ngấm gia vị, thời gian ướp khoảng chừng 30 phút là được. Phần muối ớt còn lại ta để dành khi nướng sẽ quết lên.

Làm muối ớt và ướp cá kèo

Bước 3: Thực hiện cách làm cá kèo nướng muối ớt

– Trong thời gian chờ đợi cá kèo ngấm gia vị ta chuẩn bị một bếp than hoa để tí nữa nướng cá.

– Trong khi nướng cá ta nhớ phải lật cá kèo qua lại để tránh bị cháy khét. Lúc nướng thi thoảng ta lại phết một ít muối ớt lên thân cá,cứ như thế ta nướng cho tới con cá cuối cùng.

Thực hiện cách làm cá kèo nướng muối ớt

Bước 4: Thưởng thức cá kèo nướng muối ớt

– Sau khi nướng á kèo xong ta bày ra đĩa cùng với rau răm đã rửa sạch. Thêm chút dưa leo cà chua thì càng ngon.

– Nếu nhạt ta có thể chuẩn bị thêm một chén muối tiêu hoặc muối ớt xanh chấm cùng rất ngon.

Thưởng thức cá kèo nướng muối ớt

Ai đã từng ăn món cá kèo nướng muối ớt rồi thì đảm bảo sẽ không bao giờ quên đâu, vì nó ngon vô cùng. Chỉ cần vài bước đơn giản là đã làm xong món cá kèo nướng muối ớt. Một món ăn vừa ngon vừa dễ làm như thế này mà không làm để đãi gia đình vào ngày cuối tuần thì hơi phí đấy. Monngonmoingay.tv vừa giới thiệu xong cách làm cá kèo nướng muối ớt cay ngon ấm lòng ngày đông giá rét. Chúc cán bạn thành công với món ăn này.

Video hướng dẫn cách làm cá kèo nướng muối ớt cay ngon ấm lòng ngày đông giá rét

https://www.youtube.com/watch?v=4Kfq4BvClog

 

5/5 (1 Review)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây