Cách làm bạch tuộc nướng muối ớt giòn ngon rồi muốn ăn nữa
Cách làm bạch tuộc nướng muối ớt giòn ngon rồi muốn ăn nữa

Bạch tuộc nướng muối ớt là món mà không chỉ dân nhậu mà hầu như tất cả mọi người đều ưa thích. Có lần chúng tôi đi ăn ở nhà hàng kêu món bạch tuộc nướng muối ớt nhưng ăn không ngon như mình mong muốn vì con bạch tuộc hơi nhỏ, họ nướng để lâu nguội hết mới ra nên ăn rất tanh. Vì thế nếu có dịp ta nên tự tay mình làm món bạch tuộc nướng muối ớt cho ngon. Ở nhà chúng ta có sẵn bếp than cứ nướng tới đâu thưởng thức tới đó, mọi người cùng quây quần bên bếp than thật tuyệt vời phải không nào? Bây giờ hay cùng Monngonmoingay.tv thực hiện cách làm bạch tuộc nướng muối ớt giòn ngon rồi muốn ăn nữa. Nào mình bắt đầu nha các bạn!

Cách làm bạch tuộc nướng muối ớt giòn ngon rồi muốn ăn nữa

Nguyên liệu cần cho món bạch tuộc nướng muối ớt:

– Bạch tuộc tươi ngon: 1,0kg.

– Ớt hiểm: 5 trái.

– Gia vị: Dầu ăn, bột ngọt, muối, tiêu, ớt bột…

– Rau răm, cà chua, dưa leo ăn kèm.

Nguyên liệu cần cho món bạch tuộc nướng muối ớt

Các bước tiến hành cách làm bạch tuộc nướng muối ớt:

Bước 1: Chế biến muối ớt

– Ta rửa sạch 5 trái ớt hiểm chuẩn bị ở trên rồi để cho ráo nước rồi cho vào máy xay nhuyễn nếu kỹ hơn ta có thể nặn bỏ hạt ớt trước khi xay.

– Khi ớt đã nhuyễn ta cho thêm nửa chén nhỏ muối ăn vào trộn đều lên rồi bỏ ra tô để tí nữa ướp bạch tuộc. Để món bạch tuộc nướng ngon hơn ta cho thêm một ít tiêu bột và bột ngọt vào nữa nha.

Chế biến muối ớt

Bước 2: Chọn và sơ chế bạch tuộc

– Bạch tuộc dùng để nướng muối ớt chúng ta nên chọn những con to và phải còn tươi tuy hơi đắt tiền một chút nhưng khi nướng xong mới giòn và ngon, chứ những con nhỏ hoặc để lâu thịt rất mềm, nhão ăn dở lắm.

– Bạch tuộc ta mổ bụng bỏ hết phần ruột bên trong, rửa sạch nên rửa qua một lần bằng nước muối loãng hoặc chần qua bằng nước sôi cũng được. Để ráo nước một chút rồi cho muối ớt vừa chuẩn bị vào ướp với thời gian khoảng chừng 30 phút.

– Ở cách làm bạch tuộc nướng ta phải để nguyên cả con bạch tuộc tuyệt đối không nên cắt nhỏ trước khi nướng nha.

Chọn và sơ chế bạch tuộc

Bước 3: Thực hiện cách làm bạch tuộc nướng muối ớt

– Chuẩn bị sẵn một cái lò nướng xếp từng con bạch tuộc đã ướp muối ớt lên vỉ rồi đặt lên trên lò. Để cho bạch tuộc không bị khô ta nên quét đều một ít dầu ăn lên con bạch tuộc rồi nướng tới khi chín vàng.

– Trong khi nướng tránh để bạch tuộc bị cháy đen, ta lật đảo bạch tuộc liên tục. Nhớ đừng để bếp có nhiều khói bốc lên nha vì như thế bạch tuộc nướng xong sẽ có mùi oi khói mất ngon.

– Bạch tuộc đã chín dùng kéo cắt thành từng miếng vừa ăn rồi xếp lên dĩa, trang trí rau răm, dưa leo xắt lát cùng cà chua thái miếng tròn xung quanh dĩa.

Yêu cầu thành phẩm của món bạch tuộc nướng muối ớt

– Món bạch tuộc nướng muối ớt thơm ngon hấp dẫn ai cũng thích.

– Bạc tuộc nướng muối ớt vị cay thơm đậm đà các loại gia vị, kích thích bị giác.

– Bạch tuộc nướng muốt ớt giòn dai ngon không ai có thể từ chối được.

Thực hiện cách làm bạch tuộc nướng muối ớt

Cần lưu ý khi làm món bạch tuộc nướng muối ớt

– Bạch tuộc nướng muối ớt sau khi thành phẩm phải thơm ngon nhìn bắt mắt không được để cháy khét, các xúc tua còn nguyên vẹn.

– Khi ăn bạch tuộc phải dòn ngon không được mềm hoặc có mùi tanh là nướng chưa chín kỹ.

– Bạch tuộc có độ mặn và độ cay vừa phải, nếu các bạn thích ăn cay hơn thì khi dằm muối ớt để ướp ta cho thêm vài trái ớt nữa nha.

– Bày thêm các loại rau và trái cây ăn kèm như: rau răm, dưa leo, cà chua để món ăn thêm hấp dẫn.

Video hướng dẫn cách làm bạch tuộc nướng muối ớt

https://www.youtube.com/watch?v=0s_wWLp4QhQ

Bạch tuộc nướng muối ớt rất thơm ngon nhưng vị của nó rất cay, những ai không ăn được ớt thì phải thận trọng khi thưởng thức món ăn này. Món bạch tuộc nướng này ta cần chuẩn bị thêm một chén muối ớt xanh để chấm kèm mới đúng điệu. Monngonmoingay.tv vừa hướng dẫn xong các bạn cách làm bạch tuộc nướng muối ớt giòn ngon rồi muốn ăn nữa. Chúc các bạn có thêm một món ăn ngon nữa để đãi gia đình và bạn bè nha.

5/5 (1 Review)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây