Mẹo nhỏ làm sạch ngao, sò, ốc dưới đây giúp bạn có một món ăn hoàn hảo ưng ý hơn.

Đối với ngao

Khi mua ngao về nhà các bà nội trợ muốn ngao nhả hết cát trong miệng ra hãy thử cách này. Đó chính là rửa ngao với muối và ớt. Sau khi mua ngao về chúng ta rửa sạch ngao bằng nước lạnh, sau đó lấy một chậu nước có pha thêm muối trắng, bỏ thêm 2 quả ớt đã được thái nhỏ vào nước. Sau đó, bạn hãy bỏ ngao vào dung dịch trên ngâm trong khoảng 1 – 2 tiếng, ngao sẽ nhả hết cát và sạn ra khiến ngao sạch sẽ bạn sẽ có một nồi canh ngao như ý.

Ngoài ra, Làm sạch ngao bằng nước gạo bạn còn có thể dễ dàng làm sạch ngao với nước gạo vô cùng đơn giản. Khi bạn mua ngao mua về bạn rửa sạch với nước sau đó lấy nước vo gạo ngâm ngập ngao khoảng 1- 2h thì vớt ngao ra. Lúc này bạn sẽ thấy cát ở phía dưới rất nhiều và lúc đó ngao đã sạch rồi đấy.
Zalo

Ngâm ngao vào nước vo gạo sạch cát
Tài Trợ

Đối với ốc

Khi bạn muốn làm sách nhớt bùn ở óc, bạn có thể đổ ốc vào trong một thau bằng kim loại có chứa ít nước, đồng thời thả một số đồ dùng bằng kim loại vào như: dao thái rau, môi, đũa, thìa… vào khoảng chừng 2-3 tiếng, khi ốc ngửi phải các đồ dùng bằng kim loại này chúng sẽ nhả bùn ra rất nhanh và sạch. Tiếp đó bạn có thể lấy ốc đem luộc và chế biến như bình thường.
Zalo

Ngâm ốc vào ớt

Đối với sò

Với các loại sò thường vô cùng khó lấy sạn bởi loài sò là loài khá “cứng đầu”. Hãy nhỏ vài giọt dầu mè vào thau nước ngâm sò, các chú só của chúng ta sẽ từ từ nhả chất bẩn ra nước. Nếu bạn không muốn lấy nước có chất nhớt thì có thể lấy một ít muối sát lên và tách lấy phần thịt sò. Như vậy bạn sẽ có một món sò ngon ưng ý không ai có thể chê vào đâu được.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây